Cách cài đặt ứng dụng kép trên điện thoại - Ảnh đại diện

Cách cài đặt ứng dụng kép trên điện thoại

Đôi khi bạn muốn sử dụng cùng một lúc cả 2 Facebook hoặc Zalo hay 2 ứng dụng game với 2 tài khoản khác nhau nhưng mỗi ứng dụng chỉ được cài đặt một? Đừng lo, chế độ cài đặt ứng dụng kép trên điện thoại sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này. Vậy cài đặt ứng dụng kép là gì? Cách để nó hoạt động ra sao?

Cài đặt ứng dụng kép trên điện thoại

1. Cài đặt ứng dụng kép trên điện thoại là gì?

Cài đặt ứng dụng kép hay còn gọi là nhân bản ứng dụng là chế độ cho phép người dùng đăng nhập 2 tài khoản khác nhau của cùng một dịch vụ/ứng dụng trên thiết bị. Nó sẽ giúp cho bạn không cần phải thoát ra, đăng nhập qua lại tốn thời gian nữa.

Ưu điểm lớn nhất của tính năm này chính là việc bạn không cần phải tải thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác mà chính thiết bị di động của bạn đã được tích hợp sẵn trong phần cài đặt. Nó giúp cho bộ nhớ của máy có thêm nhiều không gian để làm việc hơn.

Tính năng này cũng giúp cho bạn phân chia rạch ròi hơn các tài khoản cho mỗi mục đích riêng của mình. Ví dụ như một Zalo cá nhân, một Zalo dành cho công việc…

2. Cài đặt kép hỗ trợ các ứng dụng nào?

Hiện nay, tính năng cài đặt ứng dụng kép chủ yếu hỗ trợ cho các ứng dụng mạng xã hội (tùy từng dòng máy): Facebook, Zalo, Viber, Messenger, Line hoặc các tựa game…

Cài đặt ứng dụng kép với các mạng xã hội

Các ứng dụng kép thường được hỗ trợ là các ứng dụng mạng xã hội

 

Và hơn hết, không phải dòng máy này cũng hỗ trợ việc cài đặt ứng dụng kép trên điện thoại, một số dòng máy hỗ trợ như: Iphone, Samsung, Vivo, OPPO, Xiaomi… Còn với nhiều dòng máy khác, bạn cần sử dụng phần mềm chuyên dụng mới có thể thực hiện được tính năng này.

3. Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng kép trên điện thoại Xiaomi

Tính năng ứng dụng kép của các dòng máy Xiaomi giống như tên gọi của nó. Từ một ứng dụng gốc bạn sẽ được phép nhân bản thêm một ứng dụng tương tự tuy nhiên nó sẽ hoạt động độc lập và không hề liên quan tới ứng dụng gốc. Từ đó, bạn có thể chạy 2 ứng dụng cùng một lúc cũng như đăng nhập vào 2 tài khoản khác nhau trên điện thoại mà không cần thực hiện đăng xuất, đăng nhập để chuyển đổi tài khoản như trước. Chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt > kéo xuống dưới và chọn mục Ứng dụng kép

Bước 2: Giao diện danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên máy sẽ hiện ra, tại đây, bạn chỉ cần tìm đến ứng dụng cần sao chép, sau đó kích hoạt nút Gạt bên phải và chờ giây lát sẽ có ứng dụng mới được thêm vào màn hình.

Cách cài đặt ứng dụng kép trên điện thoại xiaomi

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng kép trên điện thoại Xiaomi

Thoát ra ngoài màn hình chính, bạn sẽ thấy ứng dụng vừa được sao chép hiển thị với biểu tượng nhân bản màu cam và chúng ta có thể mở nó ra để sử dụng như bình thường. Bạn nên gộp các ứng dụng đã sao chép vào một thư mục riêng để tránh bị nhầm lẫn với các ứng dụng gốc.

Trong trường hợp bạn muốn gỡ các ứng dụng đã sao chép, có thể sử dụng thao tác gỡ cài đặt giống như các ứng dụng thông thường và khởi động lại máy. Lưu ý, bạn không nên sao chép quá nhiều ứng dụng, nhất các tựa game nặng bởi nó sẽ ảnh hưởng tới dung lượng bộ nhớ của máy.

Nếu bạn sử dụng dòng máy khác và không có ứng dụng này, có thể tải phần mềm Clone Master trên Appstore hoặc Google Play rồi tiến hành cài đặt và sao chép ứng dụng như trên.

Trên đây là các thông tin về cài đặt ứng dụng kép trên điện thoại, cụ thể là của Xiaomi mà Teach Shark gửi đến các bạn. Nếu bạn quan tâm hơn đến việc chạy 2 ứng dụng cùng một lúc thì hãy tham khảo ngay những thông tin này nhé. 

Còn nếu bạn quan tâm đến các dòng sản phẩm của Xiaomi, đặc biệt là dòng gaming phone Black Shark thì có thể tham khảo TeachShark.vn – Nơi cung cấp và phân phối các sản phẩm điện thoại, phụ kiện chơi game Black Shark độc quyền tại Việt Nam.

 

 

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899