Black Shark 4 và Black Shark 4 Pro những điểm giống và khác nhau - Ảnh đại diện

Black Shark 4 và Black Shark 4 Pro những điểm giống và khác nhau

Nếu bạn là fan của điện thoại chơi game Black Shark. Và có ý định muốn sở hữu một phiên bản của chú cá này. Nhưng nên chọn Black Shark 4 bản tiêu chuẩn hay bản Pro? Sự khác nhau là gì? Đây sẽ là câu hỏi chung của nhiều anh em. Tech Shark sẽ chỉ ra những điểm giống và khác nhau của 2 model này để anh em cùng xem xét nhé!

black-shark-4-va-black-shark-4-pro-tim-hieu-nhung-diem-giong-va-khac-nhau

Điểm giống nhau của Black Shark 4 series

1. Màn hình E4/144Hz/720Hz

Đầu tiên, cả hai đều được trang bị màn hình E4 tốc độ làm tươi cao 144Hz của Samsung. Tốc độ lấy mẫu cảm ứng là 720Hz và độ chính xác cảm ứng thấp nhất trong ngành là 0,004mm. Phản hồi cảm ứng trong các tình huống chơi game khắc nghiệt tăng 41% so với thế hệ trước. Nó là con số hàng đầu trong toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Ngoài ra, dòng Black Shark 4 còn hỗ trợ tốc độ làm tươi màn hình tùy chỉnh là 60Hz, 90Hz và 120Hz.

2. Loa kép đối xứng hoàn toàn

Black Shark 4 dẫn đầu trong điểm số âm thanh của DxOMARK. Đây là điều không thể ngờ đến, một nhà sản xuất điện thoại di động trò chơi đã thực sự đầu tư một hệ thống âm thanh tốt như vậy! Series Black Shark 4 sử dụng loa kép đối xứng hai bên. Kết hợp thiết kế khoang âm thanh siêu lớn. Thể tích khoang âm là 1,5cc, với độ nhạy cao và biên độ lớn. Cho phép người dùng cảm nhận âm thanh nổi mạnh mẽ hơn và vị trí của âm thanh sẽ chính xác hơn.

black-shark-4-va-black-shark-4-pro-nhung-diem-giong-va-khac-nhau

3. Phím trợ lực từ tính mặt hông được nâng cấp

Phương pháp nâng khóa vai áp dụng sơ đồ truyền động từ tính không tiếp xúc. Việc nâng khóa vai tự động được thực hiện thông qua quy luật vật lý của nam châm hút và đẩy nhau. Nhưng chúng ta vẫn có thể thấy nó ở mặt ngoài. Nghĩa là nâng cấp, cảm thấy tốt hơn, nhưng không ảnh hưởng đến ngoại hình.

4. Sạc nhanh 120W

Dữ liệu đo được cho thấy Black Shark 4 có thể được sạc đầy trong 16 phút (pin 4500 mAh). Trong khi Black Shark 4 Pro có thể được sạc đầy trong 15 phút (với cùng dung lượng pin) và 50% trong 5 phút. Tốc độ sạc này cũng là con số dẫn đầu trong ngành điện thoại di động chơi game mà Black Shark 4 đạt được.

5. Khả năng tản nhiệt làm mát bằng chất lỏng Sandwich 2.0

Hệ thống đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của Black Shark. Và kết quả hiệu suất tản nhiệt tăng 30% so với thế hệ trước. Điều này có chính xác hay không cần phải thử nghiệm thực tế để xem liệu nó có thể triệt tiêu sức nóng của Snapdragon 888 hay không.

black-shark-4-va-black-shark-4-pro-nhung-diem-giong-va-khac-nhau

Những điểm khác nhau giữa Black Shark 4 và Black Shark 4 Pro

Có ba điểm khác biệt chính giữa hai thiết bị. Những khác biệt còn lại có thể xem là không đáng kể đối với một điện thoại chơi game.

1. Bộ vi xử lý

Đầu tiên là sự khác biệt về bộ vi xử lý. Black Shark 4 Pro sử dụng chip Snapdragon 888 mạnh mẽ. Black Shark 4 lại chỉ sử dụng CPU Snapdragon 870. Tôi đoán rằng Black Shark chọn lõi kép vì 2 lý do: Thứ nhất, nguồn cung chip toàn cầu hiện tại không đủ. Thứ hai, việc chọn Snapdragon 870 sẽ có cơ hội để giảm giá thành. Việc có thể giảm giá sẽ tạo cho người dùng có kỳ vọng về giá khác nhau để có thể mua được Black Shark 4. 

black-shark-4-va-black-shark-4-pro-nhung-diem-giong-va-khac-nhau

2. Giải pháp lưu trữ

Thứ hai, có sự khác biệt về giải pháp lưu trữ. Black Shark 4 trang bị giải pháp bộ nhớ flash UFS 3.1. Đây là xu hướng tương lai của điện thoại thông minh. Black Shark 4 Pro nó lại ở một tầm cao mới, là một giải pháp tiên tiến hơn. Không chỉ là UFS 3.1, Black Shark 4 Pro là sự kết hợp giữa hệ thống lưu trữ mảng đĩa + bộ tăng tốc RAMDISK. Tuyên bố chính thức là giải pháp lưu trữ cấp doanh nghiệp. Nói một cách đơn giản, đó là kết hợp mảng đĩa SSD và UFS 3.1 với nhau để tạo thành một không gian đĩa cứng. Nó có khả năng lưu trữ hoàn chỉnh và mạnh mẽ hơn thông qua mô phỏng bộ nhớ.

Kết quả thử nghiệm chính thức cho thấy Black Shark 4 Pro có hiệu suất đọc lưu trữ tối đa tăng 55%. Hiệu suất ghi lưu trữ tối đa tăng 69%. Fatty cũng đã được kiểm tra thực tế bằng phần mềm. Tốc độ đọc lên đến 2927.44M/S và tốc độ ghi lên đến 1122,69M/S. Vậy ưu điểm của ổ cứng tốc độ cao hoàn toàn mới này là gì? Nó cũng giống như PC, có thể cải thiện hiệu quả tốc độ chuyển đổi. Thời gian mở trò chơi và các phần mềm khác. Mọi thứ đều nhanh hơn!

3. Vùng nhạy cảm áp lực màn hình

Thứ ba, Black Shark 4 Pro hỗ trợ hai vùng nhạy cảm áp lực màn hình 5.0. Điều này không có gì mới, thế hệ trước đã có. Người dùng có thể có thêm hai phím tắt thông qua phương thức ánh xạ.

Trên đây là toàn bộ những điểm giống và khác nhau của 2 chú cá này. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn phiên bản nào của Black Shark 4. Black Shark 4 sẽ sớm có mặt tại Tech Shark Việt Nam. Tìm hiểu thêm về series này theo link dưới đây nhé!

[Nội địa] Xiaomi Black Shark 4 (6GB/128GB)

[Nội địa] Xiaomi Black Shark 4 (12GB/256GB)

[Nội địa] Xiaomi Black Shark 4 PRO (8GB/256GB)

[Nội địa] Xiaomi Black Shark 4 PRO (12GB/256GB)

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899