Black Shark 4 Pro giảm bao nhiêu độ khi lắp quạt tản nhiệt và ốp kim loại - Ảnh đại diện

Black Shark 4 Pro giảm bao nhiêu độ khi lắp quạt tản nhiệt và ốp kim loại

Cốt lõi của việc tản nhiệt là gì?

Đối với dòng điện thoại chơi game, nhiệm vụ của nó là phải giảm nhiệt lượng tỏa ra xung quanh lõi chip. Việc duy trì nhiệt ổn định giúp trò chơi luôn giữ được cài đặt khung hình gốc. Không xảy ra tình trạng rớt khung hình, đơ hay giật lag. Quá trình tản nhiệt cho điện thoại gaming do đó là một câu chuyện khá phức tạp. Nhiều người hiểu lầm rằng, bề mặt điện thoại càng mát chứng tỏ nó tản nhiệt tốt cho lõi CPU của máy. Tuy nhiên, hệ thống tản nhiệt bên trong có chức năng đẩy nhiệt ra khỏi lõi chip. Vì vậy, mặt lưng càng nóng, chứng tỏ hệ thống tản nhiệt bên trong điện thoại càng tốt. Việc cuối cùng bạn cần làm là sử dụng các thiết bị ngoại vi để lấy đi nhiệt lượng bên ngoài là xong.

Tất nhiên, thiết bị ngoại vi cho điện thoại chơi game mà chúng ta vừa nhắc tới. Số hai là Black Shark thì không ai dám nhận số một. Black Shark vốn là một thương hiệu nhánh của Xiaomi tập trung vào ngành điện thoại gaming. Việc ra đời của thế hệ Black Shark 4 trong năm 2021 đã kéo theo một loạt phụ kiện cũng được ra mắt. Liên quan đến tản nhiệt, bộ đôi quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 ProỐp kim loại tản nhiệt Black Shark là nhân vật chính trong bài kiểm tra hôm nay. 

black-shark-4-pro-lap-quat-tan-nhiet-va-op-kim-loại
Điện thoại chơi game Black Shark 4 Pro hiệu năng mạnh mẽ

Chân dung  Black Shark 4 Pro cấu hình mạnh mẽ

Điện thoại chơi game tập trung vào hiệu năng mạnh mẽ. Để có thể chiến đấu với những tựa game khó nhằn như PUBG mà vẫn giữ được tốc độ khung hình ổn định. Black Shark 4 Pro có thể được xem là một chiếc game phone mạnh nhất trong ngành. Với chip Snapdragon 888 cao cấp nhất của Qualcomm. Màn hình đỉnh cao xác lập 10 kỷ lục về màn hình phẳng trên smartphone. Trong đó tốc độ làm mới 144Hz và tốc độ lấy mẫu cảm ứng là 720Hz. Độ trễ cực thấp chỉ 0,4ms là thông số chơi game đỉnh cao,…

Tuy nhiên, lõi chip càng cao cấp, nhiệt lượng tỏa ra càng nhiều. Hệ thống tản nhiệt bánh Sandwich của Black Shark 4 Pro có thể giảm đến 18 độ cho CPU. Là tản nhiệt trong máy tốt nhất của dòng điện thoại chơi game. Khi kết hợp với các thiết bị ngoại vi cùng hãng, Black Shark 4 Pro sẽ vượt qua bài kiểm tra nhiệt lượng thế nào?

Kiểm tra khả năng giảm nhiệt 

1. Điện thoại trần không kèm phụ kiện

Black Shark 4 Pro khi không có phụ kiện đi kèm. Nhiệt độ cao nhất ở mặt sau của thân máy là 51°C, ngay tại vị trí dưới cụm camera sau. Nhiệt độ mặt sau tổng thể là khoảng 44°C. Nhiệt độ trung bình dao động từ 45,9°C đến 41,7°C từ trên xuống dưới.

black-shark-4-pro-lap-quat-tan-nhiet-va-op-kim-loại

Bo mạch chủ của Black Shark 4 Pro đặc biệt xem xét khả năng tản nhiệt trong quá trình thiết kế. Vì vậy chúng ta có thể thấy camera được bố trí theo chiều ngang. Phía dưới là các bộ phận tỏa nhiệt lớn như SOC và RAM. Các phụ kiện phụ trợ như quạt tản nhiệt có thể dễ dàng che phủ khu vực này. Để đạt được khả năng làm mát và tản nhiệt đến từng điểm.

2. Black Shark 4 Pro khi lắp quạt tản nhiệt Funcooler 2 Pro

Quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro được sử dụng để bao phủ trực tiếp điểm gia nhiệt. Hiệu quả làm mát rất đáng kể.

black-shark-4-pro-lap-quat-tan-nhiet-va-op-kim-loại

Nhiệt độ cao nhất chí là 39,3°C, giảm tới 12 độ khi không dùng quạt. Tay cầm chỉ có cảm giác thấy hơi nóng, không cần lo lắng về việc tay bên trái sẽ chịu nhiệt độ cao khi chơi game. 

black-shark-4-pro-lap-quat-tan-nhiet-va-op-kim-loại

Nếu bạn muốn đặt quạt tản nhiệt này ở khu vực giữa. Mặc dù nó cũng mang lại hiệu quả làm mát nhất định nhưng nhiệt độ ở khu vực bên tay trái sẽ cao hơn. Và nó sẽ sớm lên đến 40,6°C. Vậy có giải pháp nào hoàn hảo không, điều này đòi hỏi sự ra mắt của lớp vỏ bảo vệ tản nhiệt dòng Black Shark 4.

3. Bộ đôi phụ kiện tản nhiệt được lắp đặt

Lần này, Black Shark 4 Pro được khoác lên mình ốp kim loại tản nhiệt Black Shark. Sau khi lắp lớp vỏ bảo vệ tản nhiệt, chiếc điện thoại không chỉ có vẻ ngoài mạnh mẽ hơn mà còn mạnh hơn về khả năng tản nhiệt. Modun tản nhiệt bằng kim loại nhôm ở giữa có thể dẫn nhiệt rất tốt. Trong khi các bộ phần khác được bọc bởi nhựa, có thể cách ly sự truyền nhiệt và tránh nóng tay.

black-shark-4-pro-lap-quat-tan-nhiet-va-op-kim-loại

Sau khi lắp ốp bảo vệ tản nhiệt + quạt tản nhiệt phía sau. Sử dụng máy đo nhiệt GFXbench, bạn sẽ thấy rằng nhiệt độ của phần tiếp xúc ở mặt sau đã giảm xuống còn 38,5°C. Gần bằng với nhiệt độ thân máy. Cũng không ảnh hưởng đến tư thế cầm của cả hai tay. 

Sau khi trải nghiệm bộ đôi phụ kiện này của Black Shark. Có thể kết luận rằng 13 độ không phải là một con số nhỏ. Muốn chơi game và có cảm giác mát tay thì hai phụ kiện này là không thể thiếu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899