Asus ROG Phone 3 & Xiaomi Black Shark 3: So sánh điện thoại chơi game - Ảnh đại diện

Asus ROG Phone 3 & Xiaomi Black Shark 3: So sánh điện thoại chơi game

Asus ROG Phone 3 mới ra mắt được biết đến là một điện thoại chơi game mạnh mẽ, chất lượng. Liệu cỗ máy chiến Black Shark 3 nhà Xiaomi có thể ‘hơn thua’ được với người anh em thiện lành ROG 3?

Điện thoại chơi game Xiaomi Black Shark 3S

Điểm tương đồng giữa Asus ROG Phone 3 và Xiaomi Black Shark 3 

Asus ROG Phone 3 là một chiếc điện thoại lý tưởng để chơi game. Nhờ vào các thông số kỹ thuật cao cấp và độ cải tiến so với ROG Phone 2. Tuy nhiên, Xiaomi Black Shark 3 có thể cung cấp đầy đủ các tính năng cần có cho một game thủ. Đây là lúc để bạn có thời gian suy nghĩ trước khi mua ROG Phone 3.

Tương tự như sự khác biệt giữa các phiên bản ROG Phone mới và cũ. Phiên bản Black Shark 3 mới nhất của Xiaomi đã có một số nâng cấp hơn. Đặc biệt là về màn hình, camera và bộ phận xử lý. Mặc dù cả hai thiết bị đều có những thiết kế và phần cứng hơi khác nhau. Nhưng chúng lại có một số điểm chung như phụ kiện làm mát và hỗ trợ 5G. Cả hai cũng đang tận dụng tối đa bộ vi xử lý Snapdragon 865 mạnh mẽ. Asus thì đang sử dụng phiên bản Plus ép xung cho điện thoại chơi game của mình.

Nói đến màn hình, cả hai chiếc điện thoại chơi game đều sử dụng công nghệ AMOLED. Nhưng màn hình 6,67 inch của Black Shark 3 có vẻ hơi kém cạnh so với 6,59 inch của ROG Phone 3 về diện tích màn hình. Ngoài ra, Black Shark 3 đi kèm với sự khác biệt về hiệu suất hiển thị. Trong khi cả hai đều có tốc độ lấy mẫu cảm ứng 270Hz thì Black Shark 3 sở hữu độ trễ cảm ứng “thấp nhất thế giới” – ở mức 24ms.

Sự khác biệt giữa Asus ROG Phone 3 và Xiaomi Black Shark 3

Điện thoại chơi game Asus ROG Phone 3

Tốc độ làm mới hiện tại 90Hz của điện thoại chơi game Xiaomi thấp hơn 144Hz có trong điện thoại Asus. Một điểm cần chú ý là dung lượng RAM và ROM tối đa. Black Shark 3 được giới hạn lần lượt là 12GB và 256GB. Trong khi đó, ROG Phone 3 có bộ nhớ lên đến 16GB và 512GB.

Về phần máy ảnh, ROG Phone 3 có thiết lập 3 camera sau khá giống với Black Shark 3. Bao gồm camera chính 64MP, góc rộng 13MP và macro 5MP. ROG Phone 3 thì sử dụng camera trước 25MP trong khi Black Shark 3 là 20MP. ROG Phone 3 sở hữu viên pin dung lượng lớn 6000mAh. Dung lượng khổng lồ so với 4729mAh của Black Shark 3. 

Nhìn chung, một trong những lợi thế lớn nhất mà Asus có được so với Xiaomi là tốc độ làm tươi màn hình. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với độ mượt mà khi chơi game. Ngược lại, điều đáng chú ý là Xiaomi Black Shark 3 đã sử dụng công nghệ làm mát bằng chất lỏng. Trong khi Asus ROG Phone 3 vẫn sử dụng các lỗ thông hơi được thiết kế đặc biệt. Việc làm mát cũng ảnh hưởng khá nhiều tới trải nghiệm chơi game.

Cuối cùng, lựa chọn của bạn là gì? Hãy trả lời bên dưới phần bình luận để mình biết nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899